Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài

4. Với Ðức Giáo Hoàng

Hỡi con dấu yêu của Cha, Đại Diện của Cha, Cha hướng về con trước mọi người khác, để trao đặt công việc này vào tay con. Trong tất cả những tác vụ của con, công tác này phải xếp hàng đầu, và vì quỷ dữ đã gây ra một nỗi sợ hãi nơi nhân loại, nên công trình này phải được hoàn tất trong thời gian này.

Ôi, Cha mong muốn con hiểu biết tầm mức của công việc này, sự lớn lao, chiều dài, chiều rộng, chiều sâu, và chiều cao của nó. Cha muốn con hãy hiểu biết, những ước vọng bao la của Cha dành cho nhân loại, hiện tại và tương lai! Ước chi con hiểu biết Cha khát mong được nhân loại nhận biết, yêu mến, và tôn vinh bằng một lòng sùng kính đặc biệt biết bao! Cha đã khát vọng như thế từ đời đời, ngay khi con người đầu tiên vừa được tác thành. Cha đã thổ lộ khát vọng ấy cho nhân loại vào nhiều thời điểm khác nhau, nhất là trong Cựu Ước. Nhưng nhân loại chưa bao giờ hiểu được điều ấy. Giờ đây, khát vọng ấy làm Cha quên hết quá khứ, ước chi lúc này nó có thể trở thành một thực tại, nơi các thụ tạo của Cha trên khắp thế giới. Cha đang nghiêng mình xuống với thụ tạo hèn mọn nhất của Cha đây (nữ tu Eugenia) để phán dạy, và qua đó mà phán dạy toàn thể nhân loại, mặc dù nó không thể nhận ra tầm mức lớn lao của công cuộc Cha muốn thực hiện giữa nhân loại.

Cha không thể nói với nó về thần học, vì biết chắc chắn sẽ thất bại, bởi lẽ nó sẽ không hiểu được. Cha làm như thế để thực hiện chương trình của Cha qua sự đơn sơ và thơ ngây. Nhưng giờ đây, đến lượt con hãy cứu xét và đưa công việc này mau chóng đến chỗ hoàn tất.

Để được nhận biết, yêu mến và tôn vinh bằng một lòng sùng kính đặc biệt, Cha không đòi bất cứ điều gì ngoại thường. Cha chỉ mong ước thế này:

1/ Cha ước mong có một ngày, hoặc ít là một Chúa Nhật, được dành riêng để tôn kính Cha cách đặc biệt với tước hiệu Hiền Phụ của toàn thể nhân loại. Về ngày lễ này, Cha muốn có một Thánh Lễ và một bài kinh phụng vụ đặc biệt. Việc tìm ra những bản văn ấy trong các Sách Thánh không có gì là khó khăn. Nếu các con muốn dâng cho Cha lòng sùng kính đặc biệt vào một ngày Chúa Nhật, Cha sẽ chọn Chúa Nhật đầu tháng Tám. Nếu các con dâng một ngày thường trong tuần, thì Cha luôn muốn là ngày mồng bảy của tháng đó.

2/ Cha ước mong mọi giáo sĩ hãy đảm nhận việc cổ động lòng sùng kính này, và trước tiên, phải làm cho mọi người nhận biết một cách xác thực về Cha, tức là đối với họ, hiện nay cũng như mãi mãi, Cha sẽ là người Cha dịu hiền và khả ái nhất trong mọi người cha.

3/ Cha ước mong được đưa vào mọi gia đình, bệnh viện, phòng thí nghiệm, xưởng thợ, doanh trại, trụ sở các viên chức thuộc các quốc gia – tóm lại là bất kỳ nơi nào có các thụ tạo của Cha, cho dù chỉ có một người đi nữa! Cha muốn dấu hiệu khả nghiệm về sự hiện diện vô hình của Cha sẽ là một bức hình tỏ ra Cha đang thực sự hiện diện. Như thế, mọi người sẽ thi hành tất cả các hoạt động dưới ánh nhìn người Cha của họ, và Cha sẽ có trước mắt mình, những thụ tạo không những Cha đã tác thành mà còn nhận làm con cái nữa. Như vậy có thể nói, con cái của Cha sẽ ở dưới ánh nhìn người Cha dịu hiền của chúng. Ngay lúc này đây, đã hẳn Cha hiện diện khắp mọi nơi, nhưng Cha vẫn muốn được biểu hiện một cách khả nghiệm nữa!

4/ Cha ước mong các giáo sĩ và giáo hữu hãy thực hiện một số hành vi đạo đức trong năm để tôn vinh Cha, nhưng đừng gây trở ngại cho các công việc thông thường của họ. Các linh mục của Cha hãy can trường ra đi khắp nơi, đến mọi quốc gia, để đem ngọn lửa tình yêu hiền phụ của Cha đến cho nhân loại. Khi ấy các linh hồn – không những các lương dân, mà còn tất cả các giáo phái chưa thuộc về Giáo Hội chân thực – sẽ được soi sáng và được chinh phục. Phải, Cha muốn cho những người con ấy, cũng là con cái của Cha, được nhìn thấy ngọn lửa chiếu sáng trước mắt, để họ nhận biết và ôm ấp chân lý, đồng thời thực hành mọi nhân đức Kitô Giáo.

5/ Cha muốn được tôn vinh một cách rất đặc biệt tại các chủng viện, tập viện, học đường, và viện dưỡng lão. Ước chi mọi người từ nhỏ nhất đến già nhất, đều nhận biết và yêu mến Cha là Hiền Phụ, Đấng Tạo Hóa, và Cứu Độ của họ.

6/ Các linh mục hãy đi tìm trong Sách Thánh những lời của Cha đã phán dạy từ ngàn xưa và những điều này đến nay vẫn còn bí nhiệm liên quan đến việc phụng thờ mà Cha muốn tiếp nhận từ nhân loại. Ước chi các vị ấy hãy hợp sức làm cho mọi người biết đến những ước muốn và thánh ý của Cha, cụ thể là những điều Cha muốn truyền dạy nhân loại nói chung, và các linh mục, nam nữ tu sĩ nói riêng. Những linh hồn này là những người Cha đặc tuyển giữa thế gian để trọn niềm tôn vinh Cha. Dĩ nhiên cần có thời gian để thực hiện hoàn hảo những ước nguyện của Cha đối với nhân loại, như Cha đã tỏ ra cho các con! Nhưng một ngày kia, nhờ lời cầu nguyện và hy sinh của các linh hồn quảng đại, những người hiến thân cho công cuộc tình yêu của Cha. Phải, rồi một ngày kia, Cha sẽ được thỏa lòng. Hỡi con yêu dấu của Cha, Cha sẽ chúc lành cho con, và ban thưởng cho con gấp trăm về những gì con sẽ làm cho vinh danh Cha.

 

facebookShare Email Email Print Bài này Print Bài này