Giới Thiệu Đức Mẹ Mễ Du – Phần 4: Mẹ hiện ra

Mẹ hiện ra lần đầu 24-6-1981

Mọi sự bắt đầu từ ngày lễ Thánh Gioan Tẩy Giả (24-6-1981) vào buổi chiều. Hôm ấy ngày lễ nghỉ của giáo xứ, hai thiếu nữ IVANKA (15 tuổi) MIRJANA (16 tuổi) cùng nhau đi dạo dưới sườn núi Podbrdo. Lúc ấy trời phủ mây, khi đến một ngã , hai ngó lên sườn đồi bỗng thấy một bóng ngườisáng láng đứng trên cụm mâyHai hoảng sợ chạy một mạch về nhà. Tại gia đình, các kể lại chuyện vừa xảy ra, nhưng không ai tin…

Đến 18g30, cảm thấy một sức thôi thúc kỳ lạ trong lòng không thể cưỡng lại, hai trở lại chỗ , lần này thêm VICKA (16 tuổi rưỡi) cậu IVAN (16 tuổi)… Tất cả đều nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp tay bồng một hài nhi. Người đó mời gọi các em lại gần, nhưng chúng không dám. Không chứngkiến sự lạ, nhưng được nghe các em kể, cha mẹ con các em bối rối, người thì cho các em nói một điều phạm thánh (chúng ai dám cho rằngĐức Mẹ rất thánh hiện ra với mình!), người khác nghĩ các em bị đầu óc lệch lạc. Họ xin các em đừng nói đến việc này nữa. Nhưng các em vẫn can đảm quảquyết đó thật.

Mẹ hiện ra lần hai: 25-6-1981

Cũng vào giờ hôm trước, Đức Mẹ lại hiện ra đứng trên một cụm mây, cao hơn đất khoảng nửa mét. Lúc ấy IVANKA, MIRJANA, VICKA,. Giữ lời hứa vớiMARIJA, Vicka về gọi kéo theo cậu JAKOV (10 tuổi) nữa. Các em kéo nhau leo lên đồi, đây họ gặp IVAN một vài người bạn nữa. Đây lầnđầu tiên sáu thị nhân mặt đông đủ, đó :

Bốn gái: IVANKA, MIRJANA, VICKA, MARIJA

Hai trai: IVAN, JAKOV.

Không còn sợ hãi nữa, các em đã đến rất gần đã thấy Đức Mẹ. Sau đây diễn tả của Vicka: Mẹ tràn đầy tình thương, đơn xinh đẹp tuyệt trần. Mẹmặc một áo dài xám sáng láng óng ánh bạc, làn tóc đen lượn sóng dưới một khăn choàng đầu màu trắng, trên đầu 12 ngôi sao kết thành triều thiên,mắt màu xanh da trời, mũi thon, môi thắm hồng. Mẹ dịu dàng chan chứa yêu thương.

Một số người trong làng cũng đến đên xem. Họ chỉ nhìn thấy luồng ánh sáng. Họ nghe các em nói, nhưng không nghe được tiếng Đức Mẹ.

Ivanka hỏi Đức Mẹ về ruột mới qua đời hai tháng trước. Đức Mẹ trả lời: “ con bây giờ hạnh phúc đangvới Mẹ trên trời”.

Các em hỏi: hôm sau Mẹ trở lại nữa không ? Mẹ trả lời bằng một cái gật đầu nhẹ nhàng. Sau đó, Mẹ nói: “Tạm biệt các thiên thần của Mẹ”, rồi biến đi.

Mẹ hiện ra lần thứ ba: 26-6-1981

6g00 chiều, tới hai ba ngàn người kéo đến chân đồi. Sáu em leo lên nơi hẹn thì thấy trời chớp sáng ba lần chiếu vào một chỗ sườn đồi cao hơn chỗ hômtrước khoảng 200m. Các em nhanh nhẹn vượt đá lởm chởm, băng qua gai góc để tới đó rồi quì gối xuống, các em lại thấy lạ. Vicka nhớ lời nội dặn: “Nếu hiện tượng hiện ra ma quỉ, ma quỉ rất sợ nước phép”, nên lấy chai nước phép mang theo vừa rẩy xối xả vừa nói: “Nếu Mẹ Thiên Chúa thìlại, nếu không thì đi ngay !” Đức Mẹ mỉm cười, Vicka đã rẩy cạn chai nước thánh.

Mirjana hỏi Người ai ? Mẹ đáp:

– “Ta Đức Trinh Nữ Maria hồng phúc”.

Các em hỏi: Mẹ đến đây làm ? Mẹ muốn nơi dân chúng ? Sao Mẹ hiện ra với chúng con, chúng con tốt hơn người khác đâu ?

– “Mẹ đến đây Mẹ thấyđây nhiều người lòng tin chân thật. Mẹ muốncùng các con để hoán cải giảng hòa toàn thể thế giới.”

– “Mẹ không nhất thiết chọn người tốt nhất.”

Một lúc sau, đang khi Marija trên đường về nhà, cảm thấy một sức mạnh nhiệm đẩy đi ra ngoài lề đường, ở đó lại được thấy Đức Mẹ. Đức Mẹmang một cây thập giá lớn bằng gỗ Mẹ nói trong nước mắt: “Hòa bình ! Hòa bình ! Hòa bình ! Hãy hòa giải ! Chỉ hòa bình thôi ! Hãy hòa giải vớiThiên Chúa với nhau. Để được điều đó, cần phải tin, phải cầu nguyện, ăn chay đi xưng tội”.

Hôm khác, các em hỏi: Tại sao Mẹ không hiện ra trong nhà thờ cho mọi người được thấy ? Mẹ đáp:

– “Phúc cho ai không thấy tin”.

người ta cho rằng các em nói láonên các em xin Mẹ một dấu chỉ để minh chứng việc hiện ra thật, Mẹ hứa sẽ ban sau này một dấu lạ đại, hữuhình trường kỳ để cho người ta tin Mẹ đã hiện ra.

Mẹ tiếp tục hiện ra

cứ như thế, Mẹ tiếp tục hiện ra mỗi ngày ban sứ điệp cho đến nay 2007 chưa chấm dứt. Cho các em bị người ta chế diễu, bị đưa đi xét nghiệmtâm thần, bị đủ thứ cản trởthì Đức Mẹ vẫn tiếp tục gặp gỡ các em tại bất cứ nơi nào các em đang ở: lúctrên đồi; lúcgiữa đồng; những lúc giữa đôngngười (10.000 người) như hôm 28-6-81; những khicách xa đồi hiện ra 3,4 cây số (ngày 30-6); sau này trong nhà thờ; trong phòng Cha xứ

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Giới Thiệu Đức Mẹ Mễ Du – Phần 1

Giới Thiệu Đức Mẹ Mễ Du – Phần 2

Giới Thiệu Đức Mẹ Mễ Du – Phần 3

Giới Thiệu Đức Mẹ Mễ Du – Phần 5

Giới Thiệu Đức Mẹ Mễ Du – Phần 6

Giới Thiệu Đức Mẹ Mễ Du – Phần 7

Giới Thiệu Đức Mẹ Mễ Du – Phần 8