Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài

7. Tuần chín ngày

Tuần cửu nhật kính tình yêu Chúa Cha, đọc chín ngày liên tiếp kính Chúa Cha, Cha sẽ ban muôn phước lành trên cuộc đời của bạn, lời kinh “Thiên Chúa là Cha tôi” do mẹ Eugenia viết.
“Nhờ Người, với Người, và trong Người”

Thiên Chúa là Cha tôi

Lạy Cha trên trời, Cha của con, thật ngọt ngào biết bao khi được biết Cha là Cha con và con là con Cha!

Chính những lúc linh hồn con tăm tối và thập giá con nặng nề, con cảm thấy cần phải thưa lên cùng Cha: Lạy Cha, con tin vào tình Cha yêu thương con!

Vâng, con tin Cha là Cha con, và con là con Cha!

Con tin Cha yêu thương con bằng một tình yêu vô biên!
Con tin Cha chăm sóc con suốt ngày thâu đêm, và không một sợi tóc nào trên đầu con rụng xuống mà không được Cha cho phép!
Con tin Cha khôn ngoan vô cùng, Cha biết rõ hơn con những gì ích lợi cho con!
Con tin Cha quyền năng vô hạn, Cha có thể biến điều dữ ra điều lành cho con!
Con tin Cha nhân từ vô biên, Cha làm mọi sự trở nên ích lợi cho những người yêu mến Cha, và sau những bàn tay gây thương tích, con hôn kính bàn tay Cha chữa lành!
Con tin, nhưng xin Cha tăng thêm lòng tin cho con, và nhất là lòng cậy trông và lòng kính mến!

Xin Cha dạy con nhìn thấy rõ tình yêu thương của Cha hướng dẫn trong mọi biến cố đời con!

Xin Cha dạy con biết phó mình cho Cha dìu dắt như một trẻ thơ trong cánh tay mẹ hiền!

Lạy Cha, Cha biết mọi sự, Cha thấy tất cả, Cha biết rõ con hơn con biết chính mình, Cha có thể làm được mọi sự, và Cha yêu thương con!

Lạy Cha, vì Cha muốn chúng con luôn hướng về Cha, hiệp cùng Chúa Giêsu và Mẹ Maria, con tin tưởng nài xin Cha… (trình bày những điều muốn xin)

Vì ý nguyện ấy, con xin hiệp với hai Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria mà dâng lên Cha mọi khấn nguyện, mọi hy sinh, mọi khổ hạnh, mọi hoạt động và lòng trung thành với các bổn phận của con. (1) (1: Nếu dùng kinh này làm tuần 9 ngày thì thêm “Con xin hứa sẽ trung thành nhất là trong 9 ngày này, đối với công việc này… hay với người này… người khác…”)

Xin Cha ban cho con ánh sáng, sức mạnh và ân sủng của Thánh Linh Cha!

Xin Cha củng cố con vững mạnh trong Chúa Thánh Thần, để con không bao giờ lạc mất Người, không bao giờ làm phiền lòng Người, và không bao giờ để Người trở nên yếu kém trong con!

Lạy Cha, nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Con chí ái của Cha, con nài xin Cha những ơn ấy! Và lạy Chúa Giêsu, xin mở rộng Thánh Tâm Chúa, và xin đặt vào đó trái tim con, cùng Trái Tim Mẹ Maria, để dâng lên Chúa Cha chí thánh! Xin Chúa thương ban cho con những ơn cần thiết!

Lạy Cha là Thiên Chúa chí thánh, xin Cha làm cho mọi người nhận biết Cha. Ước gì mọi người tung hô lòng nhân lành hiền phụ và lòng thương xót của Cha!

Xin Cha luôn là Cha hiền của con, và che chở con mọi nơi mọi lúc, như con ngươi trong mắt Cha. Ước gì con luôn xứng đáng là con Cha, xin Cha thương xót con!

Lạy Cha Chí Thánh, niềm hy vọng ngọt ngào của mọi tâm hồn, nguyện xin Cha được mọi người nhận biết, tôn vinh và yêu mến!
Lạy Cha Chí Thánh, Cha nhân từ vô hạn với mọi dân tộc, nguyện xin Cha được mọi người nhận biết, tôn vinh và yêu mến!
Lạy Cha Chí Thánh, sương sa từ ái cho cả nhân loại, nguyện xin Cha được mọi người nhận biết, tôn vinh và yêu mến! Amen.

Tiếp theo, đọc kinh Lạy Cha.

Mẹ Eugenia

 

facebookShare Email Email Print Bài này Print Bài này